Ngày đăng

Cách làm kem tươi cho quán cafe take away

Bạn đang là chủ quán cafe take away? Hay bạn là tín đồ của các thức uống cà phê đá xay (Matcha, Mocha,Cookies & Cream…)?

Bạn muốn tìm hiểu cách tạo ra lớp kém bông xốp, béo ngậy để trang trí lên đồ uống đá xay (Iceblended), trang trí mặt bánh và làm cho chúng trở nên ngon và bắt mắt hơn? Trong bài viết này, Lạc Đà Vàng sẽ chia sẻ với các bạn cách làm kem tươi sao cho ngon và tiết kiệm nguyên liệu.

Trước khi đi vào hướng dẫn chi tiết cách làm kem, mời các bạn tìm hiểu về 2 loại kem phổ biến trên thị trường: Topping Cream Whipping Cream để có sự lựa chọn hợp lý.

I. Phân Biệt Whipping Cream Và Topping Cream

1. Whipping Cream

  • Nguồn gốc: Có nguồn gốc động vật, được làm từ sữa bò tươi.
  • Đặc tính: Độ béo cao, vị ngậy, thơm của kem sữa và tan trong miệng. Whipping cream thường không có đường (do được tách ra từ sữa bò tươi nguyên chất) nên vị rất nhạt, khi làm kem tươi bằng whipping cream, bạn có thể cho thêm đường và hương liệu vào để tăng thêm hương vị của kem theo khẩu vị. Đây cũng được xem như một ưu điểm của Whipping cream.
  • Ưu nhược điểm: Kem tươi làm từ Whipping Cream khi xịt ra có độ nét cao nhưng thường có giá thành cao hơn và kem dễ bị chảy. 
  • Bảo quản: Ngăn mát tủ lạnh.

2. Topping Cream

  • Nguốc gốc: Có nguồn gốc thực vật và là một loại kem ít béo (low-fat food). Thành phần gồm các chất chuyển thể từ sữa (emulsifier) và tạo đặc (hydrocolloids)…
  • Đặc tính: Độ béo thấp tuy nhiên vẫn có vị ngậy và thơm. Topping Cream có chứa đường vì thế có vị ngọt sẵn, mọi người lưu ý khi dùng Topping Cream không cần thiết cho thêm đường.
  • Ưu nhược điểm: Tuy độ nét không bằng Whipping Cream nhưng khi làm kem trang trí cho đồ uống, Topping Cream rất đứng kem, dễ trang trí, ít bị chảy và Topping Cream thường có giá thành thấp hơn, phù hợp với các quán cafe take away.
  • Bảo quản: bạn có thể bảo quản Topping Cream ở ngăn đá của tủ lạnh. Trước khi sử dụng thì rã đông ở nhiệt độ thường, sau khi rã đông thì bảo quản ở ngăn mát của tủ lạnh.

II. Cách Làm Kem Tươi

1. Cách Làm Kem Tươi Bằng Whipping Cream

Chuẩn bị:

– Bình xịt kem tươi loại 0,5L (Itis, Isi, Whip – It, Mosa)

– Whipping Cream (Anchor, Paysan Breton, Tatua….): 500 ml

– Đường hoặc tinh dầu vani….tùy theo khẩu vị của bạn

– Gas kem (N20): 1 viên

– Ca đong dung tích 500ml hoặc 1L

Cách làm:

Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị bao gồm 500ml Whipping cream, đường (tăng độ ngọt) hoặc tinh dầu Vani (tạo hương thơm cho kem) vào ca đong khuấy đều trước rồi đổ vào bình xịt kem tươi. Vặn chặt nắp bình xịt kem lại rồi lắp ga kem sau đó dốc ngược bình và lắc cho đến khi kem đông lại và sử dụng.

2. Cách Làm Kem Tươi Bằng Topping Cream

Chuẩn bị:

– Bình xịt kem tươi loại 0,5L (Itis, Isi, Whip – It, Mosa)

– Whip Topping Base (Hay còn gọi là Kem Cao): 300ml

– Kem béo thực vật Rich’s (hay còn gọi là kem Lùn) : 200ml

– Gas kem N20: 1 viên

– Ca đong dung tích 500ml hoặc 1L

Cách làm: Cho hỗn hợp 300ml Kem Base (tạo ra độ cứng của kem) và 200ml kem Rich (tạo ra độ ngậy, béo) vào ca đong dùng thía khuấy đều rồi đổ vào bình xịt kem. Vặn chặt nắp bình xịt kem lại rồi lắp ga kem sau đó dốc ngược bình và lắc cho đến khi kem đông cứng và sử dụng.

Ngoài ra bạn có thể tham gia các khóa học pha chế cafe take away để được hướng dẫn chi tiết cách làm kem tươi.

Tham khảo nội dung cách khóa học pha chế tại đây:

Khóa học pha chế cà phê take away: http://lacdavang.com/hoc-pha-che-ca-phe-take-away-tai-ha-noi/

Khóa học pha chế trà sữa trân châu: http://lacdavang.com/hoc-pha-che-tra-sua-tran-chau-tai-ha-noi/

Lưu ý:

  1.  Kem sau khi làm xong để trong bình lâu thường sẽ bị đông cứng và dính xuống đáy bình nên lưu ý trước khi xịt kem, bạn phải dốc ngược bình và lắc mạnh để kem dồn xuống phía nắp bình xịt, tránh trường hợp xịt khi kem đang bị đông, gas trong bình sẽ bay hết ra ngoài, kem còn dính lại trong bình nhiều và dẫn đến lãng phí.
  2. Trong nắp bình xịt kem có một gioăng cao su màu trắng có tác dụng giữ gas trong bình không cho thoát ra ngoài, chiếc gioăng cao su này rất dễ bị mất do lẫn vào kem khi các bạn vệ sinh bình xịt nên các bạn đặc biệt lưu ý. Nếu mất chiếc gioăng này thì bình xịt kem sẽ không còn sử dụng được nữa. 

Về Lạc Đà Vàng, Chúng tôi chuyên cung cấp các khóa học pha chếhọc pha chế cafe, khóa học pha chế trà sữa,  cung cấp dịch vụ setup quán một cách bài bản. Với đội ngũ giảng viên tay nghề cao, giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ mang đến cho học viên những khóa học lý thú, những kiến thức chuyên sâu chỉ có tại Lạc Đà Vàng.

Ngày đăng

Bí quyết pha cà phê cốt dừa ngon nhất

BÍ QUYẾT PHA CÀ PHÊ CỐT DỪA

Sau một thời gian nghiên cứu và thử nghiệm các công thức khác nhau, hôm nay Lạc Đà Vàng xin phép chia sẻ với các bạn bí quyết pha Cà phê cốt dừa nổi đình đám và được bán phổ biến trong các chuỗi cửa hàng của Cộng Cà Phê với những dụng cụ và nguyên liệu pha chế đơn giản nhất.

CÁC NGUYÊN LIỆU DỤNG CỤ CẦN CHUẨN BỊ

1. Phin cafe truyền thống

Cách pha cà phê cốt dừa

2. Cốt dừa

Số lượng: 1 hộp (giá bán trên thị trường khoảng 23.000 – 25.000VNĐ)

cot-dua                                                                                          Hộp cốt dừa

3. Sữa đặc

sua-dac-ngoi-sao

4. Đá bi

5. Máy xay sinh tố

omniblend vMáy xay sinh tố Omniblend V

5. Cốc thủy tinh miệng loe

coc-thuy-tinh-mieng-loe

Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu bí quyết pha Cà phê Cốt dừa nào.

B1: Các bạn pha 1 phin cà phê truyền thống để sẵn.

Cot dua 4

B2: Đong hỗn hợp gồm 80ml cốt dừa, 60ml sữa đặc và 1 cốc đá bi cho vào cối máy xay. Lưu ý: máy xay của bạn phải có công suất lớn thì mới dễ đánh hỗn hợp trên thành tuyết.

Cot dua 3

B3: Xay hỗn hợp trên đến khi cốt dừa bông tuyết thì tắt máy.

B4: Từ lượng cà phê phin vừa pha bên trên, ta dùng 25ml cà phê cho vào bình shake lắc đều để tạo bọt sau đó đổ ra cốc thuy tinh ở trên.

Cot dua 6

B5: Từ từ đổ hỗn hợp cốt dừa bên trên vào cốc thủy tinh chứa cà phê.

Cafe cốt dừa

Cà phê cốt dừa sản phẩm hoàn thiện

Chỉ đơn giản với 5 bước trên, là chúng ta đã có một cốc Cà phê cốt dừa ngon tuyệt rồi. Rất đơn giản phải không nào Mời các bạn tham khảo thêm: Cách pha trà táo bạc hàCách pha trà đào tại đây.

Để xem thêm các bài viết hữu ích khác, các bạn có thể ghé qua chuyên mục Góc pha chế và học cách pha chế các món đồ uống ngon khác, đọc các bài chia sẻ kinh nghiệm mở quán cà phê thành công.

Về Trung tâm giải pháp đồ uống Lạc Đà Vàng

Chúng tôi chuyên cung cấp các khóa học pha chếhọc pha chế cafe take away, khóa học pha chế trà sữa trân châu,  cung cấp dịch vụ setup quán cà phê một cách bài bản. Với đội ngũ giảng viên tay nghề cao, giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ mang đến cho học viên những khóa học lý thú, những kiến thức chuyên sâu chỉ có tại Lạc Đà Vàng.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Trung tâm giải pháp đồ uống Lạc Đà Vàng
Trụ sở: Số 9 ngõ 3 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 04. 6292. 4864 hoặc 0989. 294. 468 (Mr. Doanh)
Website: lacdavang.com
Email: info@lacdavang.com

Ngày đăng

5 điểm lưu ý khi chọn địa điểm mở quán cà phê

Như ở bài viết trước trong cùng chuyên mục Góc pha chế, chúng tôi đã đề cập đến những yếu tố tác động đến sự thành bại của một quán cà phê. Bằng kinh nghiệm thực tiễn khi được trao đổi gặp gỡ với hàng trăm chủ quán cà phê, từ việc học hỏi các chuyên gia về bất động sản cho thuê, các chuyên gia tư vấn thiết kế, thi công. Trong bài viết này, Golden Camel để cập đến một yếu tố cực kì quan trọng, nó luôn luôn song hành, ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công hay thất bại của quán đó là địa điểm – mặt bằng.

1. Định mức đầu tư

Bước đầu tiên trong lựa chọn mặt bằng là bạn phải xác định được chi phí dự trù cho việc thuê mặt bằng, bởi vì lượng vốn đầu tư cho mặt bằng sẽ chiếm phần trăm khá lớn trong tổng vốn đầu tư của bạn, nó quyết định trực tiếp đến lợi nhuận của quán. Tùy thuộc vào kế hoạch kinh doanh của mỗi nhà đầu tư thì sẽ có cách chọn cho mình hình thức đầu tư cho mặt bằng riêng:

  • Lựa chọn mặt bằng cố định và lâu dài : với hình thức này thì thường là mức đầu tư quán thường khá cao. Hợp đồng thuê nhà có thể là 5 năm, 7 năm hay 10 năm với hình thức thanh toán thuê mặt bằng có thể là 6 tháng hay 1 năm. Ưu điểm là bạn sẽ yên tâm về bất động sản mình sẽ khó bị thay đổi do tác động từ phía chủ nhà (chủ nhà muốn bán nhà, cho người khác thuê hay muốn xây dựng lại…). Nhưng sẽ là cả một vấn đề nếu tài chính không dồi dào.
  • Lựa chọn mặt bằng linh hoạt và dễ thay đổi: mức đầu tư với lựa chọn này sẽ phù hợp với mô hình quán cà phê nhỏ hay mới khởi nghiệp dòng vốn ít. Đối với lựa chọn này thì hợp đồng thuê nhà thường ngắn hạn (1 năm hay 2 năm) và hình thức thanh toán cũng nhẹ nhàng hơn ( 1 tháng, 3 tháng trả một lần) và chi phí đặt cọc có thể sẽ ít hơn. Ưu điểm là sẽ sử dụng vốn lưu động hơn, linh hoạt hơn hoạch có thể thay đổi kế hoạch kinh doanh dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu như bạn xác định đầu tư quán lâu dài thì nên cân nhắc kỹ bời vì rất có thể khi quán bắt đầu đông khách thì bạn đã hết hợp đồng mà trong khi chủ nhà không đồng ý cho thuê thêm.

moneyXác định mức đầu tư cho mặt bằng

2. Diện tích quán định mở

Tiếp theo điều mà tất cả các chủ quán cần quan tâm đó là diện tích của mặt bằng . Đối với mỗi phong cách hay loại hình cafe thì yêu cầu về không gian sẽ khác nhau, nếu phong cách quán của bạn là cafe vườn chắc chắn không gian sẽ phải rộng hơn so với phong cách cafe văn phòng trên cùng một mức đầu tư.

Hãy cân nhắc thật kĩ xem diện tích bạn cần thiết tối thiểu là bao nhiêu để đủ cho bài trí, sắp xếp trang thiết bị. Chưa hẳn diện tích rộng đã tốt. Bố trí hợp lý , sử dụng hiệu quả trong diện tích lựa chọn mới là quan trọng, nó sẽ tiết kiệm chi phí cũng như gia tăng tính thẩm mỹ rất nhiều cho bạn.

coffee shopBài trí phù hợp, sử dụng hết hiệu suất không gian

3. Vị trí và đặc điểm của mặt bằng

Vị trí mặt bằng là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng, không những ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh mà còn liên quan đến sự phát triển lâu dài và nhu cầu mở rộng của quán.

  • Để tìm được vị trí kinh doanh thích hợp cũng cần xác định mục đích và loại hình kinh doanh: với quán cafe nhỏ thì khu vực gần mặt tiền, đông dân cư và gần vị trí trung tâm càng tốt. Với quán cafe sân vườn thì nên chọn nơi ngoại thành, nơi có diện tích rộng rãi vừa giúp giảm thiểu chi phí thuê cũng như tận dụng không gian thoáng đãng, nếu có nhiều cây xanh hoặc gần bờ sông càng tốt hay với quán theo phong cách teen thì nên gần các trương đại học, phong cách công sở thì nên gần khu nhiều văn phòng… Hoặc nếu bạn có một đặc trưng riêng hay một cách PR đặc biệt nào đó thì có thể lựa chọn thuê địa điểm trong ngõ để tiết kiệm chi phí đầu tư.

Đặc điểm mặt bằng

Bạn hãy xem thật kĩ những đặc điểm của mặt bằng. Cụ thể như sau:

  • Chỗ để xe được bao nhiêu: đầy là yếu tố khá quan trọng, nhiều quán cà phê đã phải đóng cửa chỉ vì không có chỗ để xe cho khách hàng.
  • Lối đi riêng chủ hay không
  • Những bất động sản xung quanh ảnh hưởng như thế nào tới mình.
  • Chất lượng cơ sở vật chất: có được sửa sang hay không, chi phí sửa sang nhiều hay ít. Điện nước có ổn định hay không, hệ thống mạng… Bạn cũng nên xem xét kỹ lưỡng trần nhà, tường và sàn nhà tại địa điểm mà bạn dự định sẽ thuê. Vì thông thường, chi phí cải tạo 3 hạng mục vừa nêu trên sẽ ngốn của các bạn một khoản tiền khá lớn. Nên hãy ưu tiên chọn những địa điểm nào mà trần nhà, sàn, tường còn mới hoặc ít phải cải tạo hơn.

4. Giá cả và thời gian thuê

Sau khi đã xác định được địa điểm cần thuê thì bạn phải xem giá cả đã đúng với mức định đầu tư ban đầu chưa , và ‘’liệu nó có hợp lý với giá bất động sản chung của khu vực không?’’ điều này sẽ giúp bạn tránh thuê phải giá bất hợp lý. Không nên vì nôn nóng và muốn thuê bằng được mà chấp nhận mức giá quá cao từ người cho thuê, bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng để đầu tư lâu dài

Bên cạnh đó hãy xác định xem thời gian có thể thuê được mặt bằng này là như thế nào bởi với mỗi chủ thì mỗi khác . Họ có thể sẽ chỉ cho bạn thuê trong thời gian ngắn , hay cũng có thể bắt bạn phải kí hợp đồng dài hạn để phù hợp với kế hoạch của họ ( bán nhà, tu sửa hay tăng giá…)

5. Các hợp đồng, giấy tờ liên quan

Bước cuối cùng khi quyết định thuê địa điểm đó là các hợp đồng hợp pháp của địa điểm đó. Nó có thể là giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất của chủ nhà, hay sự tranh chấp cũng như giấy phép kinh doanh trên bất động sản đó.

Những vấn đề không rõ ràng, mập mờ thì cần có xác nhận của chính quyền xã, địa phương và nhất là các giấy tờ đó hiện tại phải thuộc sở hữu hoàn toàn của người cho thuê, không thuộc tài sản phạm pháp, tranh chấp và không có ai đang kinh doanh.

địa điểm mở quán cà phê

Hi vọng những chia sẻ  trên đây đã cung cấp cho nhà đầu tư những thông tin hữu ích giúp đưa ra quyết định thuê mặt bằng mở quán café dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các thông tin từ những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh này để được tư vấn một cách bài bản nhất. Chúc các bạn thành công.

Về Golden Camel, Chúng tôi chuyên cung cấp các khóa học pha chếhọc pha chế cà phê take away, khóa học pha chế trà sữa trân châu,  cung cấp dịch vụ setup quán một cách bài bản. Với đội ngũ giảng viên tay nghề cao, giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ mang đến cho học viên những khóa học lý thú, những kiến thức chuyên sâu chỉ có tại Golden Camel.

Bài viết: “5 điểm cần lưu ý khi chọn địa điểm mở quán cà phê

Bạn cần ghi rõ “Nguồn trích từ lacdavang.com” nếu sử dụng bài viết này

 

Ngày đăng

Cách pha trà táo bạc hà

CÁCH PHA TRÀ TÁO BẠC HÀ

[Cách pha trà táo bạc hà] Trà táo bạc hà là một món đồ uống cũng khá phổ biến trong giới trẻ Hà Thành và là menu thức uống được ưa thích trong các quán cà phê hiện nay. Còn gì tuyệt hơn khi vừa nhâm nhi những miếng táo giòn tan trong miệng và nhấp từng ngụm trà rồi từ từ cảm nhận vị của nó. Hương thơm của trà, kết hợp với chua thanh của táo xanh hòa quyện với bạc hà the mát đánh tan cái nóng nực của mùa hè òi bức. Hãy cùng chuyên mục Góc pha chế của Lạc Đà Vàng đi tìm hiểu cách pha chế món Trà táo bạc hà thần thánh nhé.

Với mỗi đồ uống khác nhau thông thường sẽ có nhiều cách để có thể pha chế thành một sản phẩm hoàn chỉnh. Trong bài viết này, Lạc Đà Vàng sẽ hướng dẫn các bạn một trong số các cách để có thể làm ra món Trà táo bạc hà.

CÁC NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ CẦN CHUẨN BỊ

1. Cốt trà táo Ahmad

Cốt trà táo Ahmad hộp túi nhúng. Trà táo Ahmad các bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các siêu thị bán hàng tiêu dùng với giá thành giao động từ 37.000 – 40.000VNĐCách pha trà táo bạc hàTrà táo Ahmad hộp 20 túi nhúng

2. Siro Monin vị Táo xanh và Bạc hà

Để tạo ra hương vị đặc trưng cho món Trà táo bạc hà, các bạn nên chuẩn bị thêm 2 loại siro tạo hương vị là siro Green Apple (Táo xanh) và siro Frosted Mint (Bạc hà trắng)

green apple

Monin-Syrup-Frosted-Mint-70cl

3. Siro đường:

Trong bài viết cách pha trà đào Lạc Đà Vàng đã hướng dẫn cách pha siro đường. Các bạn có thể tham khảo bài viết  để có thể pha siro đường với độ ngọt vừa đủ nhé.

4. Quả táo tươiapple

5. Các vật dụng pha chế khác:

Ngoài những nguyên liệu pha chế trên, các bạn cần chuẩn bị rich đong, bình shake, cốc thủy tinh, lác bạc hà để cốc Trà táo bạc hà được hoàn hảo nhất.

Nào, bây giờ chúng ta sẽ đi vào các bước pha chế một cốc Trà táo bạc hà thật ngon nhé:

B1: Các bạn thái quả táo thành những miếng nhỏ hình vuông hoặc chữ nhật để sẵn để trang trí cho đồ uống bắt mắt hơn.

 

B2: Dùng 1 gói trà nhúng Ahmad Táo cho vào bình Shake. Sau đó đó ngâm trà bằng 120ml nước nóng trong vòng từ 2 đến 3 phút.

B3: Sau khi ngâm trà đủ thời gian, các bạn bỏ túi nhúng đi lần lượt thêm 10ml siro Green Apple (Táo xanh), 10ml siro đường, 5ml siro Frosted Mint (Bạc hà trắng) vào bình Shake.

B4: Thêm khoảng 3-4 viên đá 4 mùa(đá như các quán cà phê hay sử dụng) vào bình shake sau đó đậy kín nặp lại và lắc đều để làm lạnh trà và tạo bọt. Sau khi lắc xong các bạn mở nắp bình shake và đổ hộp hợp vừa lắc ra cốc thủy tinh.

Trang trí thêm bằng táo tươi và lác bạc hà. Như vậy là chúng ta đã có một cốc Trà táo bạc hà với cách pha chế cực kỳ đơn giản.

Trà táo bạc hà sản phẩm hoàn thiện

Để tìm hiều cách pha chế nhiều món đồ uống khác, xin mời các bạn ghé qua chuyên mục GÓC PHA CHẾ để xem thêm bài hướng dẫn chi tiết cách pha chế các món đồ uống HOT nhất nhé.

Về Lạc Đà Vàng, Chúng tôi chuyên cung cấp các khóa học pha chếhọc pha chế cà phê take away, khóa học pha chế trà sữa trân châu,  cung cấp dịch vụ setup quán một cách bài bản. Với đội ngũ giảng viên tay nghề cao, giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ mang đến cho học viên những khóa học lý thú, những kiến thức chuyên sâu chỉ có tại Lạc Đà Vàng.

Các bạn có thể thăm quan cơ sở của Lạc Đà Vàng:

Chuyên gia pha chế Nguyễn Bá Doanh – Lạc Đà Vàng
Trụ sở: Số 9 ngõ 3 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0989. 294. 468
Website: lacdavang.com

Email: info@lacdavang.com

Ngày đăng

Nghề Barista và những ước mơ chưa dám thực hiện

Nghề Barista!

Nếu bạn quan tâm đến nghề pha chế (dù chỉ một chút thôi) thì bạn không nên bỏ qua bài viết này.

Có bao nhiêu bạn trẻ ở đây từng có ý định sẽ theo đuổi nghề pha chế chuyên nghiệp như một công việc thực sự, một nghề tay phải của mình? Tôi dám chắc rằng, không nhiều người trong số chúng ta dám mạnh dạn vượt qua những rào cản của gia đình, bạn bè, người thân và thậm chí là chính mình để quyết tâm đến cùng hiện thực hóa ước mơ đó.

Ở các nước phát triển, pha chế là một công việc rất phổ biến và họ hoàn toàn có thể làm giàu bằng những nền tảng có được từ nghề này. Cách đây vài năm thậm chí đến tận bây giờ, nghề barista ở Việt Nam còn hết sức lạ lẫm đối với mọi người và thường xuyên bị nhầm với bartender – người pha chế rượu.

Thuật ngữ “Barista” xuất phát từ Ý, chỉ những người làm nghề pha chế cà phê và các đồ uống liên quan. Trước hết, phải khẳng định rằng Barista là một môn nghệ thuật đặc biệt. Nó đòi hỏi sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các giác quan, sự sáng tạo và khổ luyện. Các barista giống như những người nghệ sĩ  đằng sau quầy bar. Không sai chút nào khi người đại diện của Starbucks Việt Nam phát biểu: “Thành bại của một thương hiệu cà phê phụ thuộc 100% vào các barista”. Và một Barista giỏi phải là người có thể chạm đến trái tim của thực khách bằng những đồ uống do chính tay họ pha chế. Bạn nghĩ gì khi nhìn thấy một cô nàng Barista đang loay hoay với máy pha Espresso và tỉ mẩn đánh bọt sữa để tạo ra những hình Latte Art đẹp tuyệt vời? Trong mắt tôi thì cô ấy thậm chí còn quyến rũ hơn gấp nhiều lần so với một cô gái chơi guitar hay một cô gái biết lập trình.

Nghề barista

Còn bạn? Bạn có phải là người thích nghịch ngợm với chiếc máy xay sinh tố và đám trái cây trong bếp để tạo ra món đồ uống ngon tuyệt cho cả nhà?  Bạn yêu đến mê mẩn những ly cappuccino ở quán cà phê quen thuộc và thầm ước mình cũng có thể vẽ được những hình thù ngộ nghĩnh giống như vậy? Nếu câu trả lời là “Có” thì xin chúc mừng! Bạn đã có những tố chất tốt để trở thành một Barista rồi đó!

Ngày nay, cùng với xu hướng phát triển của nền kinh tế, các quán cà phê mọc lên với tốc độ chóng mặt dẫn đến hệ quả thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực pha chế tay nghề cao. Các Barista có kinh nghiệm hoặc đã trải qua những khóa đào tạo bài bản cũng có thể xin làm trong các khách sạn, nhà hàng, hoặc đi set-up cho các quán cà phê,…

Tham khảo khóa học pha chế cà phê take-awayhttp://lacdavang.com/khoa-hoc-pha-che-do-uong-tai-ha-noi/

Tham khảo khóa học pha chế trà sữa trân châu: http://lacdavang.com/khoa-hoc-pha-che-tra-sua-tran-chau/

Vậy thì các bạn trẻ, cho dù bạn là ai, chỉ cần bạn có đam mê với nghề pha chế, đừng ngần ngại mà hãy đứng dậy tìm cách hiện thực hóa mơ ước của mình ngay hôm nay. Đã đến lúc thay đổi tư tưởng và tìm lối đi khác cho bản thân. Bạn biết đấy, con đường dẫn tới thành công nhiều khi chỉ bắt đầu từ những sở thích nhỏ nhoi.

Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn!

Về Golden Camel, Chúng tôi chuyên cung cấp các khóa học pha chếhọc pha chế cà phê take away, khóa học pha chế trà sữa trân châu,  cung cấp dịch vụ setup quán một cách bài bản. Với đội ngũ giảng viên tay nghề cao, giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ mang đến cho học viên những khóa học lý thú, những kiến thức chuyên sâu chỉ có tại Golden Camel.

Ngày đăng

Cách pha trà đào ngon tuyệt

CÁCH PHA TRÀ ĐÀO

[Cách pha trà đào] Trà đào có miếng đào ăn kèm đang làm mưa làm gió trong giới trẻ hiện nay. Trong bài viết này, Lạc Đà Vàng xin phép chia sẻ với các bạn cách pha trà đào sao cho thật thơm ngon, đúng vị.

CÁC NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ CẦN CHUẨN BỊ

1. Cốt trà đào:

cách pha trà đào

Lạc Đà Vàng khuyên bạn nên sử dụng trà đào túi lọc để làm cốt, sẽ đảm bảo trà sau khi pha xong được thơm và ngon nhất. Các bạn có thể lựa chọn Trà đào Cozy (hộp 20 gói nhúng) hay Trà đào Dilmah (Hộp 20 gói nhúng) hoặc Trà đào Phúc Long.

2. Siro đào:

Cách pha trà đào

Các bạn có thể thêm siro đào của Monin hoặc Torani để tạo thêm hương vị đặc trưng cho món trà đào.

3. Siro đường:

Siro đường các bạn có thể pha chế theo tỉ lệ 2:1 nghĩa là 1kg đường hòa tan với 500ml nước nóng. Để đảm bảo độ ngọt vừa đủ của đường.

4. Đào hộp Kronos: 

Đào hộp Kronos

5. Các vật dụng pha chế khác: Bình shake nhựa

 

 

Ngoài những nguyên liệu pha chế trên, các bạn cần chuẩn bị zig đong, bình shake, cốc thủy tinh, lá bạc hà để cốc trà đào được hoàn hảo nhất.

Nào, bây giờ chúng ta sẽ đi vào các bước làm trà đào thật ngon nhé:

B1: Dùng 1 gói trà nhúng Cozy cho vào bình Shake. Sau đó đó ngâm trà bằng 100ml nước nóng trong vòng từ 2 đến 3 phút.

B2: Sau khi ngâm trà đủ thời gian, các bạn bỏ túi nhúng đi lần lượt thêm 10ml siro Đào Torani, 20ml siro đường, 20ml nước đào ngâm vào bình Shake.

Lưu ý: Nước đào ngâm được lấy từ hộp đào Kronos ở bên trên.Cách pha trà đào

Hình minh họa cách pha trà đào của học viên tại Lạc Đà Vàng

B3: Thêm khoảng 3-4 viên đá 4 mùa(đá như các quán cà phê hay sử dụng) vào bình shake sau đó đậy kín nặp lại và lắc đều để làm lạnh trà và tạo bọt. Sau khi lắc xong các bạn mở nắp bình shake và đổ hộp hợp vừa lắc ra cốc thủy tinh.

Trang trí thêm bằng miếng đào hộp và lác bạc hà. Như vậy là chúng ta đã có một cốc trà đào ngọn tuyệt với cách pha trà đào cực kỳ đơn giản.

Bài viết cách làm trà đào phiên bản gốc tại Lạc Đà VàngHọc Pha Chế

Về Lạc Đà Vàng, Chúng tôi chuyên cung cấp các khóa học pha chếhọc pha chế cafekhóa học pha chế trà sữa trân châu,  cung cấp dịch vụ setup quán một cách bài bản. Với đội ngũ giảng viên tay nghề cao, giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ mang đến cho học viên những khóa học lý thú, những kiến thức chuyên sâu chỉ có tại Lạc Đà Vàng.

Địa chỉ:

Số 9 ngõ 3 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0989. 294. 468
Website: lacdavang.com

Email: hotro@lacdavang.com

Ngày đăng

Cách pha trà sữa thái ngon hơn ngoài hàng

CÁCH PHA TRÀ SỮA THÁI

Trở lại với chuyên mục [Góc pha chế], hôm nay, Lạc Đà Vàng sẽ phép được chia sẻ với các bạn công thức ủ trà thái, cách pha trà sữa thái ngon mà chúng tôi đã tự thử nghiệm và kiểm chứng chất lượng với rất nhiều học viên.

Để có được một lý trà thái thơm ngon đúng vị. Trước khi quan tâm đến việc cách ủ trà thái hay cách pha trà thái như thế nào? Bạn cần lưu ý trong việc việc trọn mua trà thái sao cho đúng loại vì hiện nay trên thị trường hàng giả và hàng nhái rất nhiều.

1. Phân biệt các loại trà thái bán trên thị trường:

Có 2 dòng sản phẩm trà thái bán phổ biến trên thị trường Việt Nam mà nhiều khi đi mua các bạn không hề để ý. Đó là trà thái Number One Brand và trà thái Cha Tar Mua Brand (xem dưới hình minh họa). Vậy 2 dòng sản phẩm này khác nhau ở điểm nào?

cach-pha-tra-thai-ngon-nhat-2Trà thái Cha Tar Mua Brand

Theo thông tin được biết, Trà thái Cha Tar Mua Brand là nhãn hiệu chính gốc của Thái Lan được lựa chọn từ giống trà chất lượng cao và sản xuất với công thức cổ truyển và dây chuyền sản xuất chất lượng cao. Hàng Cha Tar Mua Brand tại Việt Nam được nhập khẩu và phân phối bởi Công ty TNHH Thương mại Con Voi Vàng ở Tp. Hồ Chí Minh do vậy trên bào bì sẽ có tem nhập khẩu của Công ty TNHH Thương mại Con Voi Vàng.

cách pha trà sữa thái

Trà thái Number One Brand

Trà thái Number One Brand cũng là một thương hiệu nổi tiếng của Thái Lan nhưng thường sản xuất để phục vụ thị trường nội địa.

Về bản chất thì hàng của Cha Tar Mua Brand hay Number One brand nếu mua đúng hàng chuẩn thì chất lượng cơ bản đều tốt nhưng trên thị trường có nhiều loại hàng giả hàng nhài kém chất lượng nên khi mua hàng các bạn cần lưu ý.

2. Nguyên liệu pha chế và dụng cụ cần chuẩn bị:

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 gói trà thái (xanh hoặc đỏ), sữa tươi không đường (chai 1L), siro đường, bột béo Nestle coffee mate (gói 450g thường hay bán ở các cửa hàng tạp hóa)

2, Dụng cụ: cốc thủy tinh dung tích 360ml, nồi ủ trà, giá lọc trà,…

Để pha chế được một cốc trà sữa thái thơm ngon đúng vị, các bạn cần ủ trà theo công thức chuẩn để trà giữ được hương vị thơm ngon nhất. Cụ thể như sau:

1 gói trà thái 200g ngâm với 2L nước sôi trong vòng 3-5 phút. Sau khi ngâm xong các bạn lọc hết bã trà bà thêm 150g bột béo Nestle coffee mate vào và khuấy đều cho tan hết. Sau khi hoàn thành công đoạn trên ta sẽ được khoảng 1.9L cốt trà sữa thái. Với lượng cốt này sẽ pha được khoảng 40-50 cốc.

Công thức pha chế trà thái:

B1: Thêm 20-30ml siro đường vào đáy cốc thủy tinh có dung tích 360ml. Sau đó thêm đá bi vào cho đến khi lượng đá đấy 2/3 cốc thì dừng lại. (Với đá to thì khoảng 3-4 viên).

B2: Thêm 120-150ml sữa tươi không đường vào cốc. Các bạn có thể dùng sữa TH True milk, Mộc Châu hay Ba vì đều được.

B3: Dùng 30-50ml cốt trà thái cho 1 cốc. Cho lượng cốt trà thái ở trên vào bình shake lắc đều với đá để làm lạnh trà và tạo bọt rồi đổ vào cốc. Thao tác này sẽ làm cốc trà thái của bạn trông hấp dẫn hơn. Các bạn cũng có thể thêm thạch trà xanh (tự làm) để tăng thêm độ hấp dẫn cho cốc trà sữa thái của chúng ta.

tra-sua-thaiTrà sữa thái sau khi pha chế xong

 Như vậy, với những bước pha chế đơn giản, các bạn đã có thể pha chế cho riêng mình một cốc trà sữa thái thơm ngon hơn ngoài hàng rồi.

Bài viết tham khảo tại: Cách làm trà sữa Thái

Tham khảo thêm các bài viết hữu ích khác tại chuyên mục Góc pha chế của chúng tôi.

Về Lạc Đà Vàng, Chúng tôi chuyên cung cấp các lớp dạy pha chếhọc pha chế cà phê take away, khóa học pha chế trà sữa trân châu,  cung cấp dịch vụ setup quán một cách bài bản. Với đội ngũ giảng viên tay nghề cao, giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ mang đến cho học viên những khóa học lý thú, những kiến thức chuyên sâu chỉ có tại Lạc Đà Vàng.

Trung tâm giải pháp đồ uống Lạc Đà Vàng
Trụ sở: Số 9 ngõ 3 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 04. 6292. 4864 hoặc 0989. 294. 468
Website: lacdavang.com hoặc baristastore.vn

Email: info@lacdavang.com

Ngày đăng

Quy trình đặt hàng và hình thức thanh toán

QUY TRÌNH ĐẶT HÀNG – HÌNH THỨC THANH TOÁN

Với phong cách làm việc đặt UY TÍN, CHẤT LƯỢNG, NHANH GỌN lên hàng đầu. Lạc Đà Vàng luôn mang đến cho những chủ quán cafe & chủ quán trà sữa những nguyên liệu pha chế TỐT NHẤT, RẺ NHẤT trong thời gian NGẮN NHẤT giúp chủ quán có được giải pháp cà phê hữu hiệu nhất. Để thuận tiện cho việc đặt hàng nhận được hàng đúng giờ, xin mời các bạn xem kỹ chính sách vận chuyển hàng của chúng tôi.

safe_image (1)

1. Quy trình đặt hàng online trên website

– Tìm sản phẩm theo tên & danh mục
– Bấm vào các sản phẩm muốn mua, chọn số lượng, bấm vào nút “Mua ngay” để cho vào Giỏ hàng
– Sẽ có một thông báo hiện ra báo sản phẩm được thêm vào giỏ thành công.
– Khi đã chọn được đủ sản phẩm, bấm vào nút “Xem giỏ” để xem danh sách sản phẩm đã chọn. Tại đây bạn có thể kiểm tra danh sách, thay đổi số lượng hay xóa sản phẩm. Sau khi thay đổi bấm vào “CẬP NHẬT GIỎ HÀNG”
– Sau khi đã kết thúc quá trình mua, bấm “THANH TOÁN”.
– Nhập chính xác họ tên, địa chỉ, email và số điện thoại, sau đó bấm “ĐẶT HÀNG”
– Chúng tôi sẽ kiểm tra đơn hàng và liên hệ lại với bạn để xác nhận trong thời gian sớm nhất.

Lưu ý:

Chúng tôi chỉ vận chuyển thuận tiện nhất với các khách hàng tại miền Bắc (từ Thanh Hóa trở ra)

2. Quy trình đặt hàng qua điện thoại

  • Liên hệ với số điện thoại hotline để đặt hàng nguyên liệu pha chế:

0971 110 400

(Mr. Đức – bộ phận Kinh doanh – TT Giải pháp đồ uống Lạc Đà Vàng)

Xem thêm: Bảng báo giá đầy đủ các nguyên liệu pha chế do Lạc Đà Vàng cung cấp >> CLICK HERE

  • Cước vận chuyển:

Miễn phí giao hàng nội thành đối với các đơn hàng có giá trị từ 500.000 VNĐ trở lên. Đối với khách hàng ở các tỉnh, chúng tôi hỗ trợ giao hàng miễn phí ra bến xe

– Thu phí giao hàng nội thành đối với những đơn hàng có giá trị dưới 500.000 VNĐ . Cước phí từ 15000 – 30.000VNĐ tùy theo địa điểm.

3. Hình thức thanh toán

– Khách hàng ở khu vực Hà Nội bán kính 30km tính từ quận Đống Đa: giao hàng xong thanh toán luôn số tiền ghi trong hóa đơn.

– Khách hàng ở các địa điểm còn lại: chuyển khoản thanh toán tiền đơn hàng trước – sau đó công ty sẽ tiến hành gửi hàng ra bến xe. Cước phí do bên nhận hàng chi trả. Do đặc thù của sản phẩm, chúng tôi hiện không chấp nhận phương thức thanh toán giao tiền khi nhận hàng (COD), mong quý khách thông cảm. Chúng tôi chỉ vận chuyển thuận tiện nhất với các khách hàng tại miền Bắc (từ Thanh Hóa trở ra)

Các tài khoản ngân hàng của chúng tôi: có 3 tài khoản duy nhất sau đây:

1. NH TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)
STK: 0451.00031.1545 – Chủ TK: Nguyễn Bá Doanh – chi nhánh Thành Công
2. NH NN & Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank)
STK: 1300.20629.5776 – Chủ TK: Nguyễn Bá Doanh – chi nhánh Thăng Long
3. NH TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank)
STK: 711A.2265.9844 – Chủ TK: Nguyễn Bá Doanh – chi nhánh Đống Đa.

Hãy gọi cho chúng tôi để có được nguyên liệu chất lượng tốt nhất, giá thành rẻ nhất, nhận hàng nhanh nhất và có được giải pháp kinh doanh cà phê hữu hiệu nhất!

Lạc Đà Vàng chuyên tổ chức các khóa học pha chếhọc pha chế cafe, khóa học pha chế trà sữa trân châu,  cung cấp dịch vụ setup quán cà phê một cách bài bản.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM GIẢI PHÁP ĐỒ UỐNG LẠC ĐÀ VÀNG
Trụ sở: Số 9 ngõ 3 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 04. 6292. 4864 hoặc 0971.110.400 (Mr. Đức)
Website: lacdavang.com hoặc baristastore.vn
Email: info@lacdavang.com

 

Ngày đăng

Dịch vụ setup quán cafe chuyên nghiệp

Dịch vụ Setup quán cafe

Bên cạnh việc cung cấp các khóa học pha chế cơ bản và nâng cao. Golden Camel là một trong những đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp dịch vụ Setup quán cafe từ A-Z. Chúng tôi mang đến một giải pháp tổng thể cho các chủ cửa hàng cà phê: giải pháp về thiết kế nội thất sáng tạo, tư vấn lên menu đồ uống phong phú, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, cung cấp giải pháp dịch vụ trong quán một cách bài bản, chuyên nghiệp, giải pháp quản lý nguyên liệu, vật tư, giảm thiểu thất thoát….

Dịch vụ Setup quán của Golden Camel giúp chúng tôi xây dựng được hệ thống vận hành quán một cách bài bản ngay từ những ngày đầu khai trương. Cung cấp những giải pháp về đồ uống, nhân sự, dịch vụ phù hợp  với  định hướng phát triển dài hạn của chúng tôi.

♥Mr. Thắng chủ quán Blue Cup 190 Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội♥

11920452_1046925165320094_1702257250_n

Dịch vụ setup quán cafe của Golden Camel giup chúng tôi tiếp cận được với đối tượng khách hàng mục tiêu một cách chính xác và hiệu quả nhất. Chúng tôi cảm ơn Golden Camel đã cung cấp một dịch vụ hữu ích như vậy.

♥Mr. Tân chủ quán Home’s coffee – Thị Trấn Chờ – Yên Phong – Bắc Ninh♥

home-coffee

 Tại sao lại lựa chọn dịch vụ của Golden Camel?

  1. Tiết kiệm thời gian: Golden Camel cam kết giúp khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian trong việc đưa quán đi vào vận hành một cách bài bản, chuyên nghiệp.
  2. Tiết kiệm chi phí: Golden Camel tư vấn phương pháp quản lý giúp giảm thiểu tối đa việc thất thoát, lãng phí trong quá trình vận hành quán.
  3. Đào tạo chuyên nghiệp: Golden Camel mang đến quy trình đào tạo nhân viên pha chế, nhân viên phục vụ chất lượng cao.
  4. Chi phí hợp lý:  Golden Camel luôn giữ mức chi phí cho gói dịch vụ hợp lý nhất để đem lại hiệu quả tối đa cho khách hàng.

Về Golden Camel:

Golden Camel – Uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp. Chúng tôi chuyên cung cấp các khóa học pha chế cà phê take away, khóa học pha chế trà sữa trân châu,  cung cấp dịch vụ setup quán một cách bài bản. Với đội ngũ giảng viên tay nghề cao, giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ mang đến cho học viên những khóa học lý thú, những kiến thức chuyên sâu chỉ có tại Golden Camel.

học pha chế

Hoặc các bạn có thể thăm quan cơ sở của Golden Camel: 

TRUNG TÂM GIẢI PHÁP KINH DOANH CÀ PHÊ GOLDEN CAMEL
Trụ sở: Số 9 ngõ 3 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 04. 6292. 4864 hoặc 0989. 294. 468 (Mr. Doanh)
Website: lacdavang.com
Email: info@lacdavang.com

 

Ngày đăng

Tại sao bạn nên học pha chế tại Golden Camel?

Tại sao bạn lại nên học pha chế tại Golden Camel

Chất lượng: Các buổi học được giảng dạy với phương pháp lấy học viên là trọng tâm, ưu tiên thực hành là chính

♥ Dễ hiểu: Phương pháp giảng dạy pha chế thông minh, tính tương tác cao. Giáo trình khóa học được thiết kế sáng tạo, tăng khả năng ghi nhớ cho học viên.

Kiến thức mới nhất: Các món đồ uống HOT liên tục được cập nhật trong khóa học pha chế của Golden Camel. Đưa ra nhiều giải pháp về đồ uống.

Phù hợp với mọi đối tượng: Bạn không cần giỏi về pha chế, Golden Camel sẽ giúp các bạn hoàn toàn tự tin pha chế các món sau khoá học với độ chuẩn xác và chất lượng cao.

Chi phí hợp lý: Học phí 3.000.000VNĐ/Khóa. Golden Camel cam kết hoàn trả 100% học phí nếu học viên thấy không hài lòng sau khoá học.

Điểm khác biệt của Golden Camel

♥ Golden Camel hướng đễn một phương án đào tạo trực quan, lấy học viên làm trung tâm

♥ Đội ngũ hỗ trợ 24/7 liên tục giải đáp các thắc mắc cũng như những vấn đề phát sinh của học viên.

♥ Lần đầu tiên khóa học pha chế ở Hà Nội:

  1. Đưa thêm các nội dung về pr, marketing vào trong quá trỉnh giảng dạy.
  2. Chia sẻ kinh nghiệm lập một bản kế hoạch kinh doanh quán cà phê
  3. Giúp học viên làm quen với một số phần mềm quản lý nguyên liệu tồn kho

Bạn được gì sau khoá học của Golden Camel

  1. Được trang bị các kiến thức liên quan đến cà phê, cách sử dụng vào bảo quản các loại máy móc đắt tiền
  2. Học được cách pha chế 70-80 món đồ uống HOT NHẤT 2015
  3. Golden Camel là nhà CUNG CẤP nguyên liệu pha chế, máy móc thiết bị, cam kết rẻ nhất thị trường.
  4. Học hỏi được kinh nghiệm thành công của các chuỗi Coffee Shop ở Hà Nội.
  5. Làm quen với một số công cụ quản lý kho nguyên liệu hiệu quả, giảm thiết thất thoát, lãng phí.
  6. Làm quen với một số phương pháp pr, marketing cho quán cà phê.
  7. Tư vấn thiết kế Menu đồ uống cho hợp với thị hiếu của từng khu vực và bóc tách bảng nguyên liệu vật tư chi tiết theo Menu đã thiết kế.
  8. Tư vấn học viên xây dựng một kế hoạch kinh doanh chi tiết để giảm thiểu rủi do trong quá trình mở quán.

học pha chế

TRUNG TÂM GIẢI PHÁP KINH DOANH CÀ PHÊ GOLDEN CAMEL
Trụ sở: Số 9 ngõ 3 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 04. 6292. 4864 hoặc 0989. 294. 468 (Mr. Doanh)
Website: lacdavang.com
Email: info@lacdavang.com

Ngày đăng

Học pha chế trà sữa trân châu tại Hà Nội

HỌC PHA CHẾ TRÀ SỮA TRÂN CHÂU TẠI HÀ NỘI

Trà trân châu hay trà sữa trân châu là thức uống được chế biến từ trà xanh được các cửa hàng đồ uống tại Đài Trung, Đài Loan phát triển từ những năm 1980. Ngày nay, trà sữa trân châu đã lan rộng ra ngoài khu vực châu Á với cái tên được gọi bằng Tiếng Anh: “Bubble Tea”.

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế trong nước, các quán trà sữa mọc lên với tốc độ chóng mặt không chỉ là các cửa hàng nhỏ lẻ mà còn là những chuỗi hệ thống lớn như: Ding Tea, Feeling tea, Momo tea, Xing Cha,… Chính vì vậy, để việc kinh doanh trà sữa bài bản và có hiệu quả, nhu cầu của việc học pha chế trà sữa trân châu ngày càng trở nên cấp thiết.

Bắt kịp xu hướng này, bằng những kinh nghiệm thực tiễn có được khi làm việc tại các cửa hàng trà sữa thuộc các chuỗi lớn như Ding Tea, Feeling Tea,… cùng với sự nghiên cứu kỹ lưỡng cốt trà cũng như các loại siro tạo hương vị đặc trưng. Lạc Đà Vàng đã xây dựng các khóa học pha chế trong đó có Khóa học pha chế trà sữa trân châu trong vòng 3 buổi. Dưới đây là một số thông tin các bạn cần:

1. Học phí

Học phí một khóa học pha chế trà sữa trân châu là: 2,900,000 VNĐ/người áp dụng cho khóa học 5 buổi, đã bao gồm tất cả chi phí.

2. Địa điểm

Khóa học pha chế trà sữa trân châu  của Lạc Đà Vàng được diễn ra tại:

Trung tâm giải pháp đồ uống Lạc Đà Vàng
Số 9 ngõ 3 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội.
Hotline: 04. 6292. 4864 hoặc 0989. 294. 468 (Mr. Doanh)

setup-quan-cafe-1

Phòng đào tạo pha chế Lạc Đà Vàng số 9 ngõ 3 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội

4. Giảng viên

Giảng viên dạy pha chế trà sữa trân châu tại Lạc Đà Vàng đã từng làm việc tại các quán trà sữa tại Hà Nội như Ding Tea, Feeling Tea, đồng thời có hơn 3 năm kinh nghiệm training, setup cho nhiều quán trà sữa ở các tỉnh miền Bắc như: Hà Nội, Hải Dương, Hòa Bình… Chính vì vậy, chúng tôi hoàn toàn có kinh nghiệm trong việc thiết kế chương trình dạy khóa học pha chế trà sữa trân châu phù hợp với nhu cầu của các học viên.

NỘI DUNG KHÓA HỌC PHA CHẾ TRÀ SỮA TRÂN CHÂU

Buổi 1:

♥ Giới thiệu về mô hình trà sữa

♥ Các nguyên vật liệu, dụng cụ cần chuẩn bị cho quán trà sữa

♥ Cách ủ trà 

♥ Cách nấu trân châu, thạch, pudding, sương sáo

♥ Pha các món trà sữa cơ bản: Hồng trà sữa, Lục trà sữa, Trà Ô Long sữa, Trà xanh sữa

♥ Pha các món trà sữa đặc biệt: Hồng Trà, Trà Ô Long, Lục trà

trân châuHạt trân châu chưa qua chế biến

Buổi 2:

Học pha chế các nhóm đồ uống:

Trà hoa quả: Trà Xanh/Đen Dâu, Xanh/Đen Nho, Xanh/Đen Chanh leo, Kiwi, Dâu tây, Mật Ong, Vải

 Trà sữa​

» Trà sữa hoa quả: Trà sữa Đào, Chanh leo, Nho, Vải, Dâu

» Trà sữa đặc biệt: Hồng trà sữa, Trà sữa hoa nhài, Trà sữa Hokkaido,…

♥ Yakult (sữa chua uống): Sữa chua uống trà xanh, Sữa chua uống nho, Sữa chua uống chanh leo, Sữa chua uống dâu tây

học pha chế trà sữa trân châuTrà sữa hoa quả các vị phong phú: Dâu, Bạc Hà, Khoai Môn

Các bạn có thể tham khảo Khóa học pha chế cà phê take away tại đây.

Buổi 3: 

♥ Học pha chế nhóm đồ uống Nước trái cây: Táo xanh, Ổi hồng, Dưa lưới, Kiwi,…

♥ Hướng dẫn cách sử dụng một số biểu mẫu hỗ trợ quá trình quản lý quán trà sữa.

♥ Tư vấn chọn menu đồ uống, bóc tách vật tư cho học viên.

♥ Danh sách nhà cung cấp nguyên liệu pha chế giá tốt.

♥ Tư vấn máy móc và nguyên vật liệu phù hợp với mô hình, quy mô hoạt động kinh doanh của học viên.

♥ Chia sẻ những kinh nghiệm marketing cho quán cafe, trà sữa, quản lý cho hoạt động kinh doanh của học viên.

♥ Giải đáp thắc mắc của học viên.

Các bạn có thểm kham khảo các bài viết hữu ích khác tại chuyên mục Góc pha chế của chúng tôi.

Hoặc các bạn có thể thăm quan cơ sở của Lạc Đà Vàng: 

Trung tâm Giải pháp đồ uống Lạc Đà Vàng
Trụ sở: Số 9 ngõ 3 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 04. 6292. 4864 hoặc 0989. 294. 468 (Mr. Doanh)
Website: lacdavang.com
Email: info@lacdavang.com

Ngày đăng

Học pha chế cà phê take away tại Hà Nội

HỌC PHA CHẾ CÀ PHÊ TAKE AWAY TẠI HÀ NỘI

Tại Lạc Đà Vàng, chúng tôi mở thường xuyên các khóa học pha chế cà phê take away dành cho các bạn yêu thích học pha chế đồ uốngvà đặc biệt là các chủ quán có ý định mở quán cà phê take away. Học viên đa dạng, đến từ nhiều vùng miền trên khắp cả nước như: Hà NộiHải Phòng, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Đà Nẵng…

Mỗi lớp học pha chế cà phê take away của Lạc Đà Vàng chỉ nhận 5-6 học viên, thực hành liên tục trên những thiết bị hoàn toàn chuyên nghiệp, nguyên liệu đa dạng, nhiều lựa chọn. 

1. Lịch khai giảng khóa học pha chế:

Khóa học pha chế cà phê take away của Lạc Đà Vàng kéo dài trong vòng 9 buổi. Chúng tôi có 3 ca để đáp ứng nhu cầu của các học viên như sau:

  • Ca sáng (2-4-6 hoặc 3-5-7): từ 9h- 11h30
  • Ca chiều (2-4-6 hoặc 3-5-7): từ 14h – 16h30 
  • Ca tối ( 2-4-6 hoặc 3-5-7): từ 18h – 20h30
  • Khóa cấp tốc (1 ngày học 2 ca liên tiếp trong vòng 4 ngày)

2. Học phí

Học phí một khóa học pha chế cà phê take away là: 4,000,000 VNĐ/người (đã bao gồm tất cả chi phí)

Đăng ký học 2 khóa học pha chế: Giảm 5% học phí

Đăng ký theo nhóm 2 người: Giảm 5% học phí

Đăng ký theo nhóm 3 người: Giảm 10% học phí

3. Địa điểm

Khóa học pha chế cà phê take away của Lạc Đà Vàng được tổ chức tại:

Trung tâm Giải pháp đồ uống Lạc Đà Vàng 

Địa chỉ: Số 9 ngõ 3 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 04. 6292. 4864    –   Hotline: 0989. 294. 468 (Mr. Doanh)

học pha chếPhòng đào tạo pha chế của Lạc Đà Vàng

4. Giảng viên

Greecy coffee & cake

Greecy coffee & cakes – Khách hàng sử dụng dịch vụ setup quán của Lạc Đà Vàng

Giảng viên dạy học pha chế cà phê take away tại Lạc Đà Vàng đã từng là Barista chính làm việc tại các quán cà phê take-away thành công tại Hà Nội, đồng thời có hơn 3 năm kinh nghiệm training và setup quán cà phê ở Hà Nội như The Blue Cup 190 Xã Đàn, Greecy Coffee & Cake 10/84 Trần Đại Nghĩa, Yell Coffee 86 Trần Quốc Hoàn,… cũng như rất nhiều tỉnh miền Bắc như: Hải Dương, Hải Phòng, Hà Nam, Hòa Bình, Bắc Ninh…

Học pha chế cà phê take awayThe Blue Cup 190 Xã Đàn – Khách hàng sử dụng dịch vụ Setup quán cà phê nguyên nghiệp của Lạc Đà Vàng

Học pha chế cà phê take awayChủ quán Home’s coffee từng là học viên khóa học pha chế cà phê take away của Lạc Đà Vàng

NỘI DUNG KHÓA HỌC PHA CHẾ CÀ PHÊ TAKE AWAY

Buổi 1:

  1. Giới thiệu xu hướng kinh doanh quán cà phê hiện nay.
  2. Kiến thức cơ bản về cà phê
  3. Giới thiệu về máy pha và máy xay cà phê
  4. Giới thiệu tổng quan về cà phê Espresso
  5. Thực hành pha chế cà phê Espresso và các món liên quan như: Espresso Conpana, Americano,…
  6. Cách vệ sinh và bảo dưỡng máy móc đắt tiền.

coffee bean 1

Hạt cà phê chưa thu hoạch

Buổi 2:

  1. Giới thiệu về cà phê Cappuccino
  2. Thực hành pha chế cà phê Cappuccino, kỹ thuật đánh sữa tạo bọt, kỹ thuật đổ sữa, vẽ hình cơ bản
  3. Thực hành pha chế các món liên quan đến Cappuccino như: Cappuccino Viene, Cappuccino with flavor, Capuccino Ice, Caramel Cacchiato, Cafe Mocha.

capuccinoThực hành pha chế Capuccino classic

Buổi 3:

  1. Giới thiệu về cà phê Latte. Thực hành pha chế cà phê Latte, kỹ thuật đánh sữa tạo bọt, kỹ thuật đổ sữa tạo hình cơ bản, trang trí Latte cơ bản bằng bọt sữa hoặc sốt Socola.

latte art

Thực hành tạo hình Latte Art

Buổi 4:

  1. Thực hành thuần thục về kỹ thuật đổ sữa tạo hình cơ bản, giới thiệu về Latte Art và kỹ thuật đổ hình nghệ thuật.
  2. Thực hành kỹ thuật đổ hình nghệ thuật và thực hành pha chế các món liên quan đến Latte như: Latte with flavor, Latte Ice, Matcha Latte.
  3. Thực hành pha chế cách pha cafe phin, cách pha cà phê phin nhôm 1 lạng, phin nhôm 2 lạng
  4. Giới thiệu các món đồ uống làm từ cà phê truyền thống (nâu, đen, nâu lắc, đen lắc, bạc xỉu, cà phê cốt dừa)

Các bạn có thể tham khảo khóa học pha chế trà sữa trân châu của chúng tôi tại đây.

Tại sao bạn lại nên học pha chế tại Lạc Đà Vàng: http://lacdavang.com/tai-sao-ban-nen-hoc-pha-che-tai-golden-camel/

Buổi 5:

  1. Giới thiệu về đồ uống Ice-blended, Smoothies

  2. Thực hành pha chế đồ uống Ice-blended: Ice-blended Coffee (Caramel Jelly, Mocha Frappuccino); Ice-blended Non Coffee (Matcha Freeze, Cookies&Cream, Chocolate Peppermint, Strawberry Cheese Cake…)
  3. Thực hành pha chế đồ uống Smoothies: Blueberry,  Raspberry,  Kiwi, Orange/Aloe, Mango/Pineapple…

mocha iceblend

Thực hành pha chế các món đồ uống đá xay ICE-BLENDED: Matcha, Mocha, Cookies

Buổi 6:

  1. Giới thiệu về đồ uống Soda Italian, các loại Trà
  2. Thực hành pha chế đồ uống Soda Italian: Passion Mojito, Blue Berry Mojito, Kiwi & Green Apple, Blue Ocean…
  3. Thực hành pha chế Trà : Green Apple, Trà hoa quả (Trà Đào, Trà Vải, Trà táo bạc hà…), Trà sữa thái (trà thái xanh, trà thái đỏ). italian soda

Thực hành pha chế các món đồ uống Soda Italian: Mojito, Blue Ocean

IMG_0344Thực hành pha chế Trà táo bạc hà

Buổi 7:

  1. Giới thiệu và thực hành pha chế đồ uống nóng: Các món trà nóng, Hot Chocolate, Hot Cacaeo
  2. Thực hành pha chế các món đồ uống: Tropical snow (Hoa quả tuyết): Pink Guava & Strawberry, Guava, Orange & Peach, Pineapple,…IMG_0252

Thực hành pha chế Pink Guava Tropical Snow

Buổi 8:

  1. Hướng dẫn cách sử dụng một số biểu mẫu hỗ trợ quá trình quản lý quán cà phê.
  2. Tư vấn mở quán: chọn menu đồ uống, bóc tách vật tư… cho học viên.
  3. Lạc Đà Vàng là nhà cung cấp NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ rẻ nhất thị trường nhằm hỗ trợ học viên sau khóa học.
  4. Tư vấn máy móc và nguyên vật liệu phù hợp với mô hình, quy mô hoạt động kinh doanh của học viên.
  5. Chia sẻ những kinh nghiệm marketing cho quán cafe, quản lý cho hoạt động kinh doanh của học viên.
  6. Giải đáp thắc mắc của học viên sau khi kết thúc Khóa học pha chế cà phê take away.

học pha chế đồ uống

Hoặc các bạn có thể tham quan cơ sở của Lạc Đà Vàng: 

Trung tâm Giải pháp đồ uống Lạc Đà Vàng
Trụ sở: Số 9 ngõ 3 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 04. 6292. 4864 hoặc 0989. 294. 468 (Mr. Doanh)
Website: lacdavang.com
Email: info@lacdavang.com